LỰA CHỌN ĐỐI TÁC THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN – KHÓ HAY DỄ?

Một Website chuyên nghiệp chính là bước khởi đầu mà các doanh nghiệp khó bỏ qua… Với tốc độ phát triển chóng mặt của nền tảng Internet cùng với các công cụ hỗ trợ kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, thì môi trường online là một kênh không thể thiếu trong bất kỳ chiến lượt của doanh nghiệp nào?

Nhưng cũng từ đây, các doanh nghiệp gặp phải một vấn đề lớn “Làm sao để lựa chọn một đối tác thiết kế Web phù hợp?” khi mà thị trường web giờ đây là cuộc chiến của rất nhiều các công ty, các agency mà không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về website mà doanh nghiệp yêu cầu.
Chính vì vậy Flickcorner xin tổng hợp một vài tiêu chuẩn, một vài gợi ý cho các doanh nghiệp chưa biết nên bắt đầu từ đâu:
1. Xác định rõ mục tiêu khi xây dựng website
Việc đầu tiên cần làm ngày sau khi bạn đã có một ý tưởng website cho doanh nghiệp của mình, đó chính là cụ thể hóa ý tưởng đó, xác định mục đích khi xây dựng website (có thể đơn thuần để giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay là nơi bạn bán hàng, chăm sóc khách hàng hay triển khai các công cụ digital,..). Dựa trên đó, bạn mới có thể quyết định liệu rằng mình nên chọn một đối tác thiết kế website trong thời gian dài, hay đơn thuần là các đơn vị thi công ngắn hạn, hay lựa chọn các đối tác thi công chuyên nghiệp hay chỉ cần freelancer,…
2. Kháo sát các ứng cử viên phù hợp
Đến đây sau khi đã có một ý tưởng hoàn chỉnh về website cần xây dựng, bạn đã có thể đánh giá và chọn ra cho mình một danh sách các ứng cử viên phù hợp, việc cần làm bây giờ là so sánh giữa các lựa chọn này dựa trên thông tin thu thập được qua website, qua các mối quen biết hay các thông tin qua Internet.
Có chú ý mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là quan sát chính website của đơn vị thiết kế đó, hãy xem họ đã làm gì được cho chính doanh nghiệp mình. Một vài tiêu chí mà bạn không nhất thiết phải am hiểu nhiều về kỹ thuật vẫn có thể đánh giá như:
• Giao diện: Hình thức website có chuyên nghiệp, có ấn tượng hay không, hay ít nhất cũng thân thiện với người dùng (bố cục, hình ảnh, font chữ, màu sắc,…)
• Tốc độ: Thời gian tải website ấy có lâu hay không ?
• Chức năng: Các chức năng khi sử dụng không gặp trục trặc gì chứ ?
Cuối cùng tốt nhất bạn nên chọn ra được một danh sách khoảng từ 3-5 đơn vị mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.
3. Tư vấn trực tiếp
Đừng ngần ngại liên lạc ngay với các đơn vị thiết kế website này, cho họ biết được ý tưởng của bạn và họ có thể giúp gì được cho bạn.
Một vấn đề cần lưu tâm nữa, đó chính là chi phí. Thông thường chi phí các đơn vị này đưa ra dựa trên độ phức tạp về nội dung, về chức năng, ngôn ngữ,.. bạn cần đưa các mô tả tương đối chi tiết các ý tương của mình để họ có thể tư vấn cho bạn chi phí tốt nhất nhé. So sánh các chi phí mà các đơn vị này đưa ra sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất.
Ngoài ra, trong quá trính trao đổi bạn cũng đã có thể đánh giá lại một phần nào dịch vụ họ cung cấp qua thái độ, cách ứng xử khi làm việc. Công ty lớn hay nhỏ có vẻ không quan trọng bằng thái độ làm việc nhiệt tình, chu đáo đâu nhỉ ?

Cuối cùng qua quan sát và đánh giá các đơn vị này qua 3 bước đơn giản trên, Flickcorner tin chắc bạn đã có thể ra quyết định đối tác thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín cho riêng mình được rồi đấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s